Những xu hướng thiết kế phòng họp trực tuyến mới nhất năm 2019

News

1. Phòng họp trực tuyến thân thiện với các thiết bị BYOD

BYOD (Bring your own device) là các thiết bị cầm tay cá nhân như smartphone, laptop, máy tính bảng…BYOD cũng là một cách tuyệt vời để hỗ trợlàm việc linh hoạt từ xa; nhân viên sẽ có thể truy cập và làm việc bất cứ lúc nào và địa điểm, kể cả khi họ đang không ở văn phòng hay đang đi du lịch. Kết quả là các cuộc họp trực tuyến diễn ra nhiều hơn bao giờ hết, cùng với đó phòng họp trực tuyến hiện đại năm 2019 cần phải linh hoạt đủ để tương thích được với tất cả các thiết bị mà người sử dụng dùng để chia sẻ nội dung.

Một số thiết bị cần trang bị để phòng họp trực tuyến của bạn có thể thân thiện hơn với các thiết bị BYOD: kết nối không dây, màn hình hỗ trợ HDMI, hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, hình ảnh; phần mềm/ứng dụng, thiết bị hội nghị truyền hình có thể hỗ trợ nhiều loại thiết bị khác nhau.

2. Hội nghị truyền hình trên nền tảng điện toán đám mây

Các giải pháp dựa trên đám mây đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp – ví dụ như Microsoft Office 365. Các giải pháp này có hiệu quả về chi phí, có thể mở rộng và bảo mật đồng thời tăng khả năng giao tiếp và chia sẻ thông tin dễ dàng. Do đó, hội nghị truyền hình dựa trên đám mây trở thành xu thế tất yếu trong các phòng họp trực tuyến.

AI cũng đang cải tiến công nghệ camera trong các thiết bị hội nghị truyền hình tại phòng họp trực tuyến. Hãy tưởng tượng có một cuộc họp trực tuyến với những người ở điểm cầu khác mà bạn chưa từng gặp trước đây. Thay vì phải dành thời gian để giới thiệu, AI sẽ quét khuôn mặt và làm cho tên mỗi người xuất hiện bên dưới khuôn mặt của họ. Giờ đây camera có thể theo dõi chuyển động cơ thể và tự động theo dõi người trình bày khi người đó đi bộ xung quanh, tự động theo dõi khuôn mặt, có thể tập trung và phóng to người hiện đang nói chuyện trong một cuộc họp trực tuyến.